Chào mừng bạn đến với Vanchuyensoituyet.vn – Nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc
logo
Miễn phí vận chuyển nội thành

Miễn phí vận chuyển nội thành

Đơn hàng trên 1 tấn

Đặt hàng nhanh

Đặt hàng nhanh

Gọi ngay: 0766.457.666

Tư vấn 24/7

Tư vấn 24/7

Đăng ký tư vấn miễn phí

Sản phẩm mới

Không có dữ liệu

Bài viết mới

Không có dữ liệu

Cách tính giá order taobao

Order taobao đang là nhu cầu của các bạn trẻ, chủ shop và doanh nghiệp yêu thích công việc kinh doanh online. Thế nhưng, để vận chuyển hàng về nước sẽ cần rất nhiều các chi phí khác bên cạnh tiền hàng. Vậy bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách tính giá order taobao sao cho tối ưu, những khoản chi phí nào cần được đầu tư khi order. 

1. Sự đa dạng về mức giá order taobao

Giá order taobao không cố định, có rất nhiều các mức giá khác nhau tùy thuộc vào loại mặt hàng, hình thức vận chuyển, số lượng đơn hàng,... Cụ thể có 3 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới mức giá order taobao như:

- Khối lượng và trọng lượng hàng order taobao

Giá order taobao sẽ được quyết định từ trọng lượng của các đơn hàng. Đối với những đơn hàng nhẹ, dễ vận chuyển thì cước phí sẽ được tính theo cân nặng thực tế. Tuy nhiên, nếu là hàng hóa cồng kềnh hoặc kích thước lớn thì giá order taobao sẽ tính theo khối lượng hàng hóa.

Đối với 1 số mặt hàng như là: gốm sứ, thủy tinh, đồ nội thất,...giá order taobao theo cước vận chuyển sẽ rất cao. Bởi đây là các mặt hàng đòi hỏi bảo quản an toàn.

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá vận chuyển taobao

Phương tiện vận chuyển order taobao

Hàng hóa Taobao về Việt Nam được vận chuyển qua 3 hình thức chính là đường bộ, đường biển và đường hàng không. Bạn lựa chọn hình thức vận chuyển càng hiện đại thì tổng giá order taobao càng cao.

Hiện tại, vận chuyển thông qua đường bộ đang được đánh giá là thuận tiện và tối ưu nhất, vì đường di chuyển thuận lợi, đáp ứng được đúng thời gian giao hàng. Đường thủy sẽ có giá order taobao rẻ nhất, tuy nhiên chỉ có thể áp dụng cho những vùng có cảng biển, cảng sông. Thông thường với đơn hàng cực kì cồng kềnh sẽ chọn cách này. Với đường hàng không, có rất ít người chọn cách vận chuyển này vì không những giá order taobao đắt mà còn không thể vận chuyển số lượng hàng lớn.

Quãng đường vận chuyển hàng order taobao

Quãng đường vận chuyển hàng hóa cũng là một trong số những yếu tố ảnh hưởng tới giá order taobao. Đi hàng đường xa cước phí sẽ cao hơn vì tốn nhiều nhân lực và nhiên liệu. Vì vậy, khi lựa chọn đơn vị vận chuyển bạn cũng nên tham khảo những đơn vị có kho gần mình để tối ưu chi phí giá order taobao.

2. Lựa chọn giá order taobao phù hợp với chất lượng sản phẩm

Như chúng ta đã biết, taobao là sản thương mại điện tử vô cùng rộng lớn. Tại đây có hàng loạt sản phẩm được bán với các mức giá order taobao đa dạng, có rẻ và có đắt. Vì vậy, để tối ưu chi phí nhất khách hàng nên tìm hiểu kỹ lưỡng về mức giá order taobao bao nhiêu thì hợp với chất lượng sản phẩm.

Bạn có thể tham khảo ở phần “đánh giá sản phẩm” tại giao diện của app để biết được chất lượng đã đáp ứng với mức giá mà bạn có thể chi trả hay chưa.

3. Cách tính tổng giá order taobao

Trên thực tế, taobao chính là sàn thương mại giao dịch chỉ ở nội địa của Trung Quốc nên cả quá trình thanh toán và vận chuyển đối với tài khoản quốc tế đều rất khó khăn. Khiến giá order taobao phát sinh lên cao hơn so với ship trong nước rất nhiều. Khi bạn mua hàng Taobao, người dùng sẽ áp dụng cách tính phí ship taobao về Việt Nam theo công thức như sau:

Các chi phí 1 đơn hàng order: giá tệ mua + cước nội địa + phí dịch vụ + phí vận chuyển Trung - Việt

Cách tính giá order taobao cho mỗi lần vận chuyển

Trong đó từng chi phí để đưa ra mức giá order taobao cuối cùng sẽ được tính riêng như sau:

- Phí vận chuyển nội địa

Để biết cách tính giá order taobao cụ thể thì trước tiên bạn cần có hiểu biết về trang web này. Taobao chỉ hỗ trợ vận chuyển nội địa, vì vậy bạn cần nhận hàng tại một địa chỉ nào đó tại Trung Quốc. Tuy nhiên không phải đơn vị bán hàng nào cũng thu phí ship nội địa, có rất nhiều đơn hàng sẽ được freeship.

- Phí vận chuyển Trung - Việt

Giá order taobao bị đẩy lên cao nguyên nhân chính là quãng đường vận chuyển về Việt Nam. Sau khi nhận được hàng taobao tại kho Trung Quốc thì hàng sẽ được gửi về Việt Nam thông qua nhiều hình thức:

-       Nhờ bạn bè gửi hộ qua bưu điện

-       Gửi vận chuyển quốc tế

-       Gửi vận chuyển thông qua đơn vị trung gian

Giá order taobao cũng sẽ dao động theo từng cách thức vận chuyển mà bạn chọn và giá order taobao cuối cùng chịu chi phối của các yếu tố đã liệt kê tại mục “Sự đa dạng về mức giá order taobao” phía đầu bài viết.

Tìm tới các đơn vị vận chuyển quốc tế chuyên nghiệp

- Phí dịch vụ

Phí dịch vụ là mức phí mà khách hàng cần chi trả cho các đơn vị vận chuyển quốc tế trung gian cho quá trình vận chuyển đơn hàng từ A - Z cho khách hàng.

Lưu ý: giá dịch vụ

      Đơn hàng dưới 20 triệu là 2%

      Đơn hàng trên 20 triệu là 1%

Cách để tối ưu giá order taobao một cách tốt nhất là tìm tới sự hỗ trợ của đơn vị trung gian vận chuyển quốc tế. Tại đây bạn có thể hoàn toàn yên tâm về quy trình nhận, giao hàng cũng như vận chuyển về Việt Nam. Giá order taobao không có sự thay đổi, hoàn toàn tương tự với giá trên web bạn tìm thấy và thậm chí có thể rẻ hơn nếu bạn mua số lượng hàng lớn.

Giá order taobao khi thông qua trung gian sẽ rẻ hơn nhiều so với việc cá nhân tự vận chuyển qua hải. Bởi đây là những công ty lớn, họ có kho bãi, xe vận chuyển chung dụng và vận chuyển với số lượng hàng lớn. Từ đó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều đấy.

Trên đây là cách tính giá khi order taobao dành cho những ai đang có nhu cầu và dự định kinh doanh các mặt hàng taobao. Hy vọng các thông tin trên đã giúp bạn biết cách tối ưu chi phí sao cho hiệu quả.

Nếu bạn đang tìm kiếm 1 đơn vị trung gian giúp mua hàng và vận chuyển taobao nhanh chóng thì vui lòng liên hệ hotline: 0766.457.666 để được tư vấn miễn phí.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận